LIỆU MỨC PHÍ CHUYỂN NHƯỢNG CAO CÓ ĐI KÈM VỚI THÀNH CÔNG?

Việc chuyển tới Manchester City trị giá 51 triệu bảng gần đây của Erling Braut Haaland đã khiến anh bị loại khỏi danh sách top 50 những cái tên có giá trị chuyển nhượng đắt giá nhất của bóng đá .

Ngôi sao của Borussia Dortmund khó có thể nghĩ lại điều đó nếu anh ấy chứng tỏ mình là chất xúc tác giúp Man City bứt phá ở Champions League.

Nhìn sơ qua mức phí chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử cho thấy một xu hướng đáng lo ngại đối với các câu lạc bộ không ngại chi số tiền lớn trong những năm gần đây. Bạn sẽ rất khó để tranh luận rằng bất kỳ công ty nào trong số năm công ty hàng đầu hiện tại đều có giá trị đồng tiền, trong khi mọi thứ không trở nên tốt hơn nhiều trong danh sách.

Vụ chuyển nhượng trị giá 84,6 triệu bảng của Cristiano Ronaldo từ Manchester United sang Real Madrid vào năm 2009 được xếp hạng là thương vụ kinh doanh ‘đắt hàng’ nhất mà một câu lạc bộ thực hiện.

Đã có 12 khoản phí cao hơn kể từ đó, bao gồm 105,3 triệu bảng được chi cho Ronaldo khi anh rời Madrid đến Juventus vào năm 2018. Trong số 11 cầu thủ còn lại, không ai trong số họ đạt được mức gia tăng về giá trị chuyển nhượng cao như siêu sao người Bồ Đào Nha.

Mặc dù đòi hỏi Haaland phải tương xứng với thành tích của Ronaldo là quá nhiều, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ hy vọng sẽ thể hiện tốt hơn những cầu thủ khác trong danh sách chuyển nhượng đắt giá nhất.

Paris Saint-Germain được xem là đội “chịu chi” nhất khi hầu hết số tiền mà họ bỏ ra đều là gần như là những khoản phí vô lý cho những cầu thủ không mang lại những gì được mong đợi.

Sau khi chi hơn 330 triệu bảng cho Neymar và Kylian Mbappe , gã đại gia của Pháp đã được cho rất mong muốn giành chức vô địch Champions League. Họ vẫn chưa đạt được kỳ tích, nhấn mạnh rằng tiền bạc không phải lúc nào cũng mua được thành công. Haaland và Man City hy vọng số phận tương tự không chờ đợi họ!

Tìm hiểu thêm về các vụ chuyển nhượng bóng đá đắt nhất mọi thời đại và xem câu lạc bộ nào đã hoặc chưa, đang nhận được giá trị đồng tiền khi họ vung tiền.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *